[Giải Trí] Hàng trăm bạn trẻ chen chân ‘hóng’ chuyện GS Ngô Bảo Châu

0
4093

Hội sách mùa thu 2016 đang diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội lần này đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn người dân, học sinh, sinh viên đam mê đọc sách. Không những vậy, sự kiện còn là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ trong dịp vui Trung thu sắp tới. Khuôn khổ sự kiện ngoài những đầu sách hay và bổ ích từ các nhà xuất bản, nhiều trò chơi kích thích trí tuệ cũng được tổ chức nhằm phục vụ các em thiếu nhi ngày nghỉ cuối tuần.

GS Ngô Bảo Châu (giữa) trong buổi giao lưu, trò chuyện với hàng trăm học sinh, sinh viên tham gia Hội sách mùa thu 2016.

Sáng 11/9, tại sân khấu chính của Công viên Thống Nhất, dù số ghế ngồi chỉ có hạn nhưng rất đông các bạn học sinh, sinh viên lẫn trẻ em, thiếu niên đã cùng hội tụ để một lần được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của GS Ngô Bảo Châu. Những bậc phụ huynh đến Hội sách đều mong muốn con cái mình được lắng nghe, nuôi dưỡng tình yêu với môn toán từ các nhà nghiên cứu hàng đầu.

Các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội đã vô cùng háo hức tham gia buổi trò chuyện cùng GS Ngô Bảo Châu và TS Nguyễn Đức Thành, hai nhà nghiên cứu về toán học với chủ đề Tình yêu và Toán học.

Hàng trăm phụ huynh, học sinh, sinh viên chăm chú lắng nghe buổi trò chuyện của GS Ngô Bảo Châu.

Đặc biệt, buổi giao lưu có sự xuất hiện của cả những em bé nhỏ tuổi. Dù các em chỉ mới học cấp 1 nhưng đã có những hiểu biết đầu tiên về tình yêu với môn Toán. Được cha mẹ động viên, khuyến khích lắng nghe tìm hiểu, các em đã có những ngày cuối tuần bổ ích tại Hội sách mùa thu 2016.

Phương Hà

Nguồn: nguoiduatin.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here