[Xã Hội] Người dân tích trữ thực phẩm ngày mưa gió, giá tăng vô tội vạ

0
12559

Xã hội - Người dân tích trữ thực phẩm ngày mưa gió, giá tăng vô tội vạ

Chiều 18/11, người dân đổ xô đi mua rau xanh.

Theo báo Khánh Hòa, đến 17h ngày 18/11 các chợ ở khu vực thành phố Nha Trang hầu như đã hết rau xanh.

Chị Hoàng Thị Hải, chủ quầy bán rau tại ngã tư Võ Trứ – Trần Nguyên Hãn, cho biết: “Để kịp phục vụ, chúng tôi đã tăng cường thêm người nhà ra đứng quầy, nhưng từ sáng đến giờ vợ chồng tôi hầu như chưa được nghỉ tay.

Rau xanh được các chủ vựa bỏ mối liên tục nhưng cũng không đủ cung cấp. Buổi sáng số lượng người mua còn ít, nhưng từ 14h chiều, số lượng người mua đã tăng vùn vụt, cung không đủ cầu”.

Cũng theo tờ báo này, do khan hiếm rau xanh nên tại các chợ giá rau đều tăng chóng mặt. Rau muống là mặt hàng tăng giá nhiều nhất với 20.000 đồng/bó, trong khi ngày thường chỉ từ 5.000 – 7.000 đồng. Bắp cải, cải xanh, mồng tơi đều tăng giá gấp 2 lần.

Khu vực chợ Đầm và chợ Phương Sài (Nha Trang, Khánh Hòa), giá thực phẩm cũng tăng theo từng giờ. Nếu 16h, bắp cải chỉ 15.000 đồng/kg thì đến 17h đã tăng lên 20.000 đồng và thời điểm 20h đã lên 30.000 đồng/kg.

Bên cạnh các mặt hàng rau, củ, quả, thịt, các loại thực phẩm khô cũng tăng giá tới 30%. Các mặt hàng được nhiều người mua như bánh mì sandwich, mì tôm, bánh gạo… thậm chí một số đại lý thiếu hàng để bán.

Ở các siêu thị, người dân Nha Trang đã đổ xô đến các siêu thị mua thực phẩm dự trữ. Các siêu thị như: Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Vinmart… đông kín khách hàng.

Xã hội - Người dân tích trữ thực phẩm ngày mưa gió, giá tăng vô tội vạ (Hình 2).

Quầy thịt ở siêu thị đã trống trơn.

Xã hội - Người dân tích trữ thực phẩm ngày mưa gió, giá tăng vô tội vạ (Hình 3).

Mặt hàng rau củ cũng đã hết hàng.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Nha Trang cho biết, hôm 18/11, siêu thị đón hơn 10.000 lượt khách, trong đó thời điểm tập trung đông là từ 15h đến hơn 21h. Các mặt hàng được người dân tập trung mua nhiều là rau xanh, các loại thịt, mì tôm, trứng, sữa… Doanh thu dự kiến của ngày hôm nay đạt 2,2 tỷ đồng, tăng 40% so với ngày thứ Bảy bình thường.

T.Huế (tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here