[Quân Sự] Quân đội Syria pháo kích dữ dội khủng bố tại tỉnh Latakia [VIDEO]

0
2762

Quân đội chính phủ đã sử dụng pháo binh hạng nặng và máy bay chiến đấu tấn công vào vị trí của Jaish al-Fateh tại Latakia vào ngày 09/09. (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, quân đội chính phủ Syria dẫn đầu là lực lượng Damascus đã tiến gần đến thủ phủ tỉnh Idlib và pháo kích dữ dội nhằm đẩy lùi phiến quân Jaish al-Fateh tại các phòng tuyến trong khu vực.

Jaish al-Fateh là lực lượng Hồi giáo cực đoan hình thành từ tháng 3/2015 với thành phần chủ yếu từ al-Nusra và Ahrar al-Sham. Nhóm này hoạt động chủ yếu trong tỉnh Idlib, nhưng cũng có nhiều cuộc tấn công vào tỉnh Latakia và Hama.

Theo một tư lệnh quân đội Syria giấu tên nói với Sputnik, quân đội chính phủ đã sử dụng pháo binh hạng nặng và máy bay chiến đấu tấn công vào vị trí của Jaish al-Fateh tại Latakia vào ngày 09/09.

Hiện nay, các nhóm phiến quân đang cố gắng tấn công vào thị trấn Kinsibba vừa được giải phóng vào tháng 7. Thị trấn này đã trở thành căn cứ của quân đội Syria và từ đây đã phát động nhiều hoạt động quân sự chống khủng bố nhằm giải phóng tỉnh Idlib.

Phan Hoàng

Nguồn: nguoiduatin.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here