[Quân Sự] Quân đội Syria thổi bay một sở chỉ huy phiến quân ở Dara’a [VIDEO]

0
4398

Hàng loạt các hoạt động quân sự của quân đội Syria đã được triển khai rất hiệu quả tại “chảo lửa” Dara’a. (Ảnh minh họa)

Một tòa nhà lớn được các tay súng phiến quân sử dụng làm trung tâm chỉ huy ở thị trấn Bosra Sham, tỉnh Dara’a phía bắc Syria đã bị quân đội Syria san bằng với một vụ nổ dữ dội. Tất cả các chiến binh đóng quân tại đây, bao gồm cả các chỉ huy đều đã bị tiêu diệt.

Một lực lượng đặc biệt thuộc quân đội chính phủ Syria đã bí mật thâm nhập vào khu vực tòa nhà và cài đặt thuốc nổ. Kết quả là vụ nổ lớn được ghi lại trong video dưới đây do SANA News đăng tải:

Gần đây, hàng loạt các hoạt động quân sự của quân đội Syria đã được triển khai rất hiệu quả tại “chảo lửa” Dara’a. Mặc dù vẫn chưa có cuộc tấn công toàn diện nào diễn ra.

Các hoạt động quân sự diễn ra chủ yếu mang tính bí mật và đánh vào các cơ sở của phiến quân với chiến lược tiêu diệt càng nhiều binh lực địch càng tốt và giảm thiểu nguy cơ thương vong trong các cuộc giao tranh trực tiếp.

Cách đây 2 ngày, binh sĩ sư đoàn thiết giáp số 5 cũng đã thực hiện một vụ tấn công với chiến lược nói trên khi đặt bom phá hủy một tòa nhà của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần thị trấn Ibtta thuộc khu tự trị tỉnh Dara’a.

Với vụ phá hủy trụ sở phiến quân tại Ibtta, sư đoàn 5 đang chuẩn bị để khởi động một cuộc tấn công quy mô nhằm đánh chiếm lại thị trấn nắm giữ vị trí trung tâm tại tỉnh Dara’a này.

Theo các nguồn tin quân sự được al-Masdar News đăng tải, các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách Ibtta 3 km sau khi kiểm soát các căn cứ quân sự nằm trên sườn phía đông.

Trong vài tuần tới, chiến dịch tấn công vào Ibtta có thể được phát động khi quân đội chính phủ chiếm được ưu thế trước quân đội Syria tự do (FSA) ở xung quanh thị trấn này.

Phan Hoàng

Nguồn: nguoiduatin.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here