[Tình Yêu 18+] Chồng sắp cưới mắc bệnh lại còn có con riêng

0
4706

Em chấp nhận khó khăn để bên anh dù anh bị bệnh tật. Thế nhưng gần đến ngày cưới em lại phát hiện ra anh có con riêng. Em đau khổ vô cùng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rất khổ tâm, không biết phải làm thế nào với tình yêu của mình khi mà chồng sắp cưới có con riêng. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Bài liên quan:

Để em nuôi con riêng của anh!

Chồng sắp cưới có con riêng

Đớn đau phát hiện ban trai có con riêng

Tan vỡ gia đình vì chồng có con riêng?

Em và anh ấy học chung với nhau thời phổ thông. Ngày đó chúng em đều thích nhau nhưng không dám nói. Ra trường, em học đại học, anh học cao đẳng, chúng em mất liên lạc với nhau. Tốt nghiệp đại học, đi làm, tình cờ hai đứa gặp lại nhau và yêu nhau đến nay đã được 4 năm.

Thời gian yêu nhau đã vượt qua bao nỗi khổ, buồn vui có nhau. Kết quả là chúng em đã đính hôn được 4 tháng, gia đình 2 bên đã định ngày cưới vào đầu năm sau. Công việc chuẩn bị đám cưới đã đâu vào đấy: đã mua nhẫn cưới, đặt nhà hàng, lên danh sách , đặt chỗ chụp hình để tháng 12 này đi chụp, họ hàng em ngoài quê cũng đã đặt vé máy bay để vào dự cưới…

Nhưng đột nhiên anh nói không muốn cưới (khi chỉ còn 2 tháng nữa là tới ngày cưới) với lý do anh bị bệnh gan đã nặng (anh bị viêm gan B em đã biết trước khi chúng em đồng ý yêu nhau) không thể lo cho em được. Anh sẽ mất sớm, rồi lúc đó em đã có một đời chồng thì khó bước tiếp nữa… Em nhất định không đồng ý vì lý do đó, bởi em đã yêu và chọn anh, xác định gắn bó cuộc đời với anh. Em bên anh, tin anh, yêu anh thật sự và không thể vì lý do đó mà bỏ anh.

Chồng sắp cưới mắc bệnh lại còn có con riêng - 1

Em đau khổ khi ngày cưới cần kề mà lại phát hiện ra chồng sắp cưới có con riêng (Ảnh minh họa)

Sau một tuần đấu tranh và lảng tránh em, anh đã thú nhận với em rằng anh đã có một đứa con riêng gần 2 tuổi. Chính anh cũng không biết điều này, anh biết chỉ cách đây 3 tuần. Anh nói trong một lần lúc mới yêu em bị “say nắng” một người, suy sụp và anh đã không làm chủ được bản thân và đi quá giới hạn với một người con gái mà anh từng biết. Chỉ một lần duy nhất đó và anh không gặp lại cô ấy cho tới giờ. Nhưng cô ấy biết anh sắp cưới em nên đã nhắn tin cho anh nói rằng cô ấy đã có con với anh sau lần đó. Cô ấy định sẽ âm thầm nuôi con một mình không cho anh biết, nhưng biết tin anh lại cưới em (người mà lần đó làm anh đau) cô ấy không chấp nhận được, thà là một người phụ nữ khác. Cô ấy nói nếu đám cưới diễn ra thì ngày cưới cô ấy sẽ bế con tới. Anh ấy sợ rằng làm em đau, anh ấy cũng không biết tìm cô ấy ở đâu.

Tim em thật sự rất đau, đau rất nhiều chị ạ. Em không quan tâm chuyện cô ấy bế con tới ngày cưới, em chỉ hỏi anh rằng trái tim anh có còn thật sự yêu em? Anh nói có. Em hỏi ngoài em ra anh còn yêu ai khác không, anh trả lời không. Nhưng anh sợ làm em tổn thương. Nhìn anh ấy đau khổ, bế tắc như vậy em tim em đau lắm chị ạ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được mấy hạnh phúc, em hiểu được cảm giác của người con như thế nào và cũng hiểu cảm giác của người cha khi không thể lo lắng được hết cho những đứa con của mình (vì hoàn cảnh nhà em cũng vậy, bố em cũng có con riêng). Em nghĩ tới tương lai của bé, bé vô tội, thật đau khổ khi lớn lên không có đầy đủ tình thương của cha và mẹ.

Em đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng em quyết định sẽ nói với anh rằng: em và anh sẽ đi tìm cô ấy, em sẽ tìm cách xét nghiệm ADN để xác định chắc chắn có phải con của anh thật không. Nếu đúng là con anh thì em sẽ đi theo 2 hướng:

Một là, em sẽ để anh cưới cô ấy nếu anh thật sự muốn cưới và cô ấy cũng muốn.

Hai là, nếu cô ấy và anh không muốn cưới thì em và anh sẽ nhận nuôi đứa bé. Nếu cô ấy không chịu thì em và anh sẽ chu cấp tiền nuôi đứa bé.

Em không biết là em đưa ra quyết định như vậy có đúng không và có làm tổn thương cho cả 4 người không chị? Hay còn hướng giải quyết nào tốt hơn không chị? Nhìn anh đau buồn mà lòng em trĩu nặng. Em tin anh yêu em thật lòng và đó chỉ là lầm lỡ (cũng do lỗi của em mà nên). Nhưng nếu anh cưới cô ấy vì con em sẽ chấp nhận. Em mong chị cho em một lời khuyên để em không quyết định sai lầm, nhất là ảnh hưởng tới đứa bé vô tội ấy. (Em gái)

Chồng sắp cưới mắc bệnh lại còn có con riêng - 2

Em đã nhận thức được tình hình, đã sẵn sàng tha thứ và chấp nhận mọi lỗi lầm của anh ấy nên mọi chuyện chỉ còn chờ động thái từ anh ấy và người phụ nữ kia mà thôi. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vô cùng khi ngày cưới cận kề thì phát hiện ra chồng sắp cưới có con riêng. Giờ đây em và anh ấy đang phải tìm mọi cách để giải quyết chuyện này trong êm đẹp bởi lẽ em yêu và cần anh ấy.

Qua những gì em chia sẻ, có thể thấy rằng em thực sự là một người con gái tốt, có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Ở hoàn cảnh của em, khi bạn trai đã bệnh tật, giờ lại có con riêng (dù là vô tình hay cố ý thì đó cũng là một sự phản bội), rất ít người có thể giữ được sự bình tĩnh và tính toán sao cho tốt cho tương lai của cả hai như vậy.

Những cách làm mà em đưa ra là hoàn toàn đúng đắn và chị cũng không có gì để khuyên em thêm nữa. Em đã nhận thức được tình hình, đã sẵn sàng tha thứ và chấp nhận mọi lỗi lầm của anh ấy nên mọi chuyện chỉ còn chờ động thái từ anh ấy và người phụ nữ kia mà thôi.

Chị Thanh Bình xin chúc em bình yên, mạnh khỏe, sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Một cô gái tốt như em chắc chắn sẽ nhận được những gì tốt đẹp nhất.

Mong em hạnh phúc!

Nguồn: EVA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here